รายชื่ออิโมจิที่ได้รับการอนุมัติจาก Unicode Consortium ในปลายปีนี้ ได้แก่ กวางมูส แมงกะพรุน หัวสั่น และอีกมากมาย อิโมจิมักเป็นเสมือนตัวแทนของคำพูดโบราณที่ว่า ‘รูปภาพมีค่าหนึ่งพันคำ’ พวกเขาเป็นหนึ่งในวิธีที่สนุกที่สุดในการแสดงความรู้สึกของผู้คนทางออนไลน์

และมักใช้แทนคำพูดจริงเพื่อให้เกิดผลมากขึ้น ตัวอย่างเช่น อิโมจิน้ำตาแห่งความปิติอาจทำให้ใครบางคนยิ้มได้ทันที ในขณะที่อีโมจิที่กำลังร้องไห้สามารถทำให้ผู้คนเศร้าหรือท้อใจได้ โดยอิงจากข้อความที่อยู่ข้างใต้

โดยทั่วไปแล้ว Unicode จะอนุมัติอิโมจิใหม่ทุกเดือนกันยายน และคาดว่าจะอนุมัติ Emoji 15 ในปลายปีนี้ คาดว่าจะเพิ่มอีโมจิใหม่จำนวนหนึ่งซึ่งจะพร้อมให้ใช้งานอย่างแพร่หลายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า Emoji 14 ได้รับการอนุมัติเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาพร้อมกับ Unicode 14 และนำเสนออิโมจิใหม่มากมาย

รวมถึงชายที่ตั้งครรภ์ที่โดดเด่นที่สุด ส่วนเพิ่มเติมอื่นๆ ได้แก่ การจับมือหลายเชื้อชาติ ใบหน้าละลาย ใบหน้าคำนับ ปากกัด บุคคลที่มีมงกุฏ โทรลล์ เอ็กซ์เรย์ ลูกบอลดิสโก้กระจก และอีกมากมาย

ก่อนวันอีโมจิโลกในวันที่ 17 กรกฎาคม เว็บไซต์อ้างอิงอีโมจิ Emojipedia ได้เปิดตัวตัวอย่างการออกแบบสำหรับอิโมจิแต่ละรายที่ได้รับการอนุมัติจาก Unicode Consortium

ในปลายปีนี้ ตัวเลือกที่โดดเด่นกว่าบางส่วนในรายการ ได้แก่ กวางมูส แมงกะพรุน หน้าสั่น ห่าน ลา หัวใจสีชมพู หัวใจสีเทา หัวใจสีฟ้าอ่อน ฯลฯ การออกแบบอีโมจิที่สร้างโดย Emojipedia ให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ต แอบมองดูว่าอิโมจิเหล่านี้จะมีลักษณะอย่างไรหากได้รับการอนุมัติ

ผู้สมัครอิโมจิบางตัวจะไม่ได้รับการอนุมัติ แม้ว่าในอดีตที่ผ่านมา อิโมจิส่วนใหญ่ในรายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้ายจะได้รับการยืนยัน อย่างไรก็ตาม ถึงกระนั้น ภาพเหล่านั้นก็อาจดูแตกต่างจากภาพที่สร้างโดย Emojipedia และมีแนวโน้มว่าจะแตกต่างกันไปในแต่ละแพลตฟอร์ม

แม้ว่า Unicode จะยืนยันรายชื่อสุดท้ายในเดือนกันยายน แต่อาจใช้เวลาสักครู่กว่าที่อิโมจิจะเผยแพร่สู่สาธารณะ เนื่องจากผู้ขายหลายรายจะใช้เวลาอันแสนหวานในการวาดภาพซ้ำของอิโมจิสำหรับแพลตฟอร์มของตน

สามารถอัพเดตข่าวสารเรื่องราวต่างๆได้ที่ https://www.grupoexpositor.com/