วิมเบิลดันปฏิเสธที่จะพยายามแนะนำการแข่งขันกลางคืน

วิมเบิลดันปฏิเสธที่จะพยายามแนะนำการแข่งขันตอนกลางคืนเพื่อพยายามเพิ่มเรตติ้งทีวีในช่วงไพรม์ไทม์หลังจากที่โนวัคยอโควิชกลายเป็นผู้เล่นคนล่าสุดที่บ่นเกี่ยวกับการจบสายในเซ็นเตอร์คอร์ท

 

นักเทนนิสชั้นนำของโลกบางคนวิพากษ์วิจารณ์การเริ่มต้นในภายหลังในสนามแสดงของวิมเบิลดันในระหว่างทัวร์นาเมนต์ปีนี้ โดยกล่าวว่าแมตช์ต่างๆ ถูกรบกวนด้วยแสงที่ไม่ดี

 

Djokovic เมล็ดพันธุ์อันดับต้น ๆ ของผู้ชายกล่าวว่าการจบการแข่งขันในช่วงท้ายทำให้วิมเบิลดันกลายเป็นทัวร์นาเมนต์ในร่มได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยนัดสุดท้ายถูกขัดจังหวะด้วยการปิดหลังคาเพื่อเปิดไฟสปอร์ตไลท์

 

ชัยชนะสี่เซ็ตของแชมป์เปี้ยนที่ครองราชย์เหนือทิม ฟาน ไรจ์โธเฟน ไวลด์การ์ด จบลงในวันอาทิตย์โดยเหลือเวลาเพียง 21 นาทีก่อนเคอร์ฟิว All England Club (AELTC) 23.00 น.

ผู้เล่นต่างล้มเหลวในการเปลี่ยนแปลงตารางการแข่งขันหลังจากการแข่งขันใน Centre Court ถูกผลักกลับจากเวลา 13.00 น. ถึง 13.30 น. เมื่อปีที่แล้ว วิมเบิลดันยังแนะนำการพัก 20 นาทีและการสัมภาษณ์ในสนามระหว่างการแข่งขัน

“ผมไม่เห็นเหตุผลว่าทำไมถึงไม่มีการเริ่มต้นก่อนหน้านี้ พูดตามตรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนนี้ที่มีการสัมภาษณ์ในศาลซึ่งเราไม่มีเมื่อสองสามปีก่อน” ยอโควิชกล่าว

 

“นอกจากนี้ เวลาระหว่างแมตช์คุณเกือบจะแน่นอน ถ้าคุณถูกนัดสุดท้ายที่เซ็นเตอร์ คุณจะต้องลงเอยด้วยการแข่งขันใต้หลังคา ซึ่งจะเปลี่ยนเงื่อนไข รูปแบบการเล่น วิธีที่คุณเคลื่อนไหว บนศาล มันลื่นกว่า แสงสว่าง. มันเป็นทัวร์นาเมนต์ในร่มจริงๆ ในกรณีส่วนใหญ่เมื่อคุณมีกำหนดการสุดท้ายที่เซ็นเตอร์หรือคอร์ต 1”

 

เชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงนี้เกิดขึ้นหลังจากการหารือระหว่าง AELTC และ BBC ซึ่งมีสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในการถ่ายทอดการแข่งขันชิงแชมป์ ก่อนหน้านี้ BBC ได้รับรายงานว่าได้จ่ายเงิน 60 ล้านปอนด์ต่อปีสำหรับสิทธิ์ดังกล่าว

 

แซลลี โบลตัน ผู้บริหารระดับสูงของ AELTC ได้ออกมาปกป้องตารางการแข่งขันของวิมเบิลดันเมื่อวันจันทร์ โดยกล่าวว่าไม่มีแผนที่จะนำเวลาออกสตาร์ทไปข้างหน้าหรือแนะนำการแข่งขันในตอนกลางคืน

 

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับการสร้างสมดุลระหว่างความปรารถนาที่จะได้แมตช์ในช่องทีวีช่วงไพรม์ไทม์กับความต้องการของผู้เล่น เธอกล่าวว่า “ความเป็นจริงของการแข่งขันเทนนิสคือเมื่อคุณเริ่มต้นวันใหม่ คุณจะไม่มีทางรู้เลยว่าจะถึงวันไหน เสร็จ. มันค่อนข้างคาดเดาไม่ได้

“ฉันคิดว่าเป็นที่เข้าใจได้ว่าผู้เล่นกำลังให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับประสบการณ์ที่พวกเขาได้รับในการแข่งขันชิงแชมป์ และแน่นอนว่าเราคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ในขณะที่เราคิดถึงวิธีที่เราวางแผนวันของเรา

 

“ไม่มีการเปลี่ยนแปลงกำหนดการที่สำคัญ เราจะพิจารณาข้อเสนอแนะที่เราได้รับและพิจารณาสิ่งที่เราทำอยู่เสมอ”

 

เธอยังปกป้องช่วงพักการแข่งขัน โดยบอกว่าอนุญาตให้ผู้ชม “สนุกสนาน กิน เยี่ยมชมห้องน้ำ”

 

ผู้ชมโทรทัศน์สูงสุดที่ 4.5 ล้านคนในระหว่างการแข่งขันวิมเบิลดันสองครั้งของ Andy Murray ในวันจันทร์และที่ 5.3 ล้านคนระหว่างการปะทะกับ American John Isner ในวันพุธ

เมอร์เรย์ยังบ่นเรื่องตารางการแข่งขันหลังจากแมตช์กับเจมส์ ดั๊กเวิร์ธจากออสเตรเลียถูกขัดจังหวะเป็นเวลา 10 นาทีขณะที่หลังคาปิด Duckworth บ่นสองครั้งเกี่ยวกับคุณภาพของแสงเมื่อดวงอาทิตย์เริ่มตก

 

“มันไม่ง่ายอย่างนั้นหรอก เงื่อนไขที่เปลี่ยนไปแบบนั้น และการหยุดพักแบบนั้น อาจเป็นประเด็นสำคัญในการแข่งขัน ฉันค่อนข้างจะชอบเล่นกลางแจ้ง ฉันชอบเล่นนอกบ้านเมื่อเราทำได้” เมอร์เรย์กล่าวหลังจากชัยชนะสี่เซตของเขา

 

“ฉันหวังว่าจะมีวิธีการจบการแข่งขันนอกบ้านให้บ่อยขึ้น เพราะมันเป็นการยากที่จะหยุด 10 หรือ 12 นาทีระหว่างการแข่งขันในช่วงสำคัญ มันฆ่าโมเมนตัมเล็กน้อย คุณเย็นลงเล็กน้อยเช่นกัน เป็นการเปลี่ยนแปลงในเงื่อนไขอีกครั้ง”

สามารถอัพเดตข่าวสารเรื่องราวต่างๆได้ที่ grupoexpositor.com